วันอังคารที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2551

ละคร สวรรค์เบี่ยง


ละคร สวรรค์เบี่ยง


แนวละคร ดราม่า

บทประพันธ์ กฤษณา อโศกสิน

บทโทรทัศน์ ณัฐิยา ศิรกรวิไล

กำกับการแสดง อำไพพร จิตต์ไม่งงอีกเพียง 5 วันเท่านั้น ลีลา โสภณรัตน์ ก็จะเข้าพิธีวิวาห์กับ เจตน์ ผู้ชายที่ลีลาใช้คำว่ารักได้ไม่เต็มปากนัก แต่จะสำคัญอะไรในเมื่อ คาวี วรวัตต์ ผู้ชายที่เธอหลงรักไม่เคยเห็นเธออยู่ในสายตา ซ้ำยังประจานว่าเธอเป็นผู้หญิงวิ่งจับผู้ชายรวย เพื่อยกระดับตัวเอง ร้อนถึง นาริน น้องสาวคนเดียวของลีลา ต้องปกป้องศักดิ์ศรีของพี่สาว และเล่นงานคาวีกลับอย่างแสบสันต์ จนคาวีหมายหัวนารินไว้เป็นศัตรูหมายเลข 1 ที่สักวันจะต้องเอาคืน
ความเจ็บช้ำทำให้ลีลาหมายมั่นว่าจะต้องแต่งงานกับใครสักคนที่รักเธอ ยกย่องเธอ พอจะทุ่มเทชีวิตให้ ซึ่งก็ได้พบเจตน์ แต่เธอก็ต้องพบความสูญเสียอีกครั้ง เมื่อมอเตอร์ไซต์ที่เจตน์ขับพาลีลาไปประสานงากับรถเก๋งของ คิด วรวัตต์ พ่อของคาวี เจตน์ตายคาที่ ในขณะที่คิดก็สูญเสีย เสาวภา ภรรยาไปด้วยเช่นกัน นอกจากลีลาจะฟื้นขึ้นมาพบว่าความฝันของเธอพังพินาศไปกับความตายของเจตน์ เธอยังต้องมารับรู้ว่าเจ้าของรถที่พรากชีวิตเจตน์ไปเป็นพ่อของคาวี
ผู้ชายที่ทำให้เธอเป็นหญิงไร้ค่า ลูกฆ่าหัวใจเธอ ส่วนพ่อฆ่าคนรักเธอ คิดสงสารลีลาจนกลายเป็นความรัก คิดขอลีลาแต่งงาน คำประณามของคาวีทำให้ลีลาตัดสินใจตอบรับแต่งงานกับคิดทันที จากนั้นทุกชีวิตในครอบครัวโสภณรัตน์ก็เปลี่ยนไป เพราะลีลาพา ลาวัณย์ ผู้เป็นแม่ นารินน้องสาว และ เริ่มกฤษ์ น้องชาย เข้ามาอยู่ร่วมชายคาเดียวกับคาวีด้วย พวา ( ติ๋ว ) และ ภวันต์ ( ต้อม ) หลานของเสาวภาถูกชะตากับนาริน โดยเฉพาะภวันต์ที่หลงรักนารินเลยทีเดียว
แม้กระทั่ง ศุภจิต ( แซม ) เพื่อนสนิทของคาวีก็เช่นกัน คาวีเริ่มไม่เข้าใจว่าในความเกลียด ทำไมถึงอยากเข้าใกล้ อยากเจอหน้า อยากทะเลาะกับนารินทุกเวลา คาวียิ่งอาละวาดเมื่อเห็นนารินมีผู้ชายล้อมหน้าล้อมหลัง ทั้งภวันต์และ วิกรม เจ้าของนารินที่มีเมียแล้ว วันหนึ่งลีลาใส่ร้ายคาวีว่าตบหน้าเธอ ทำให้คิดโกรธมากด่าคาวีอย่างรุนแรง คาวีโมโหและโกรธแค้นจึงเอาคืนด้วยการ ลักพาตัวนารินไปขังไว้ที่บ้านพักส่วนตัว
ทั้งสองทะเลาะกันคาวีโมโหปลุกปล้ำนารินจนตกเป็นของคาวี ลีลาซักไซ้นารินว่าหายไปไหนมา นารินไม่ตอบ วันหนึ่งลีลาไปหาคาวีที่นั่งกินเหล้าเมาอยู่ และเผยใจว่ายังรักคาวี คิดมาได้ยินก็เสียใจโรคหัวใจกำเริบ อาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ วันรุ่งขึ้นคาวีเอาสิ่งที่ลีลาพูดกับเขาเมื่อคืนมาฟ้องพ่อ คิดหัวใจวายตาย งานศพผ่านไปอย่างเศร้าหมอง คาวีเสียใจไม่เป็นผู้เป็นคน แม้แต่ แพท คู่ควงคนล่าสุดก็เข้าหน้าไม่ติด เสร็จงานศพนารินตัดสินใจออกจากบ้านวรวัตต์ไปหาบ้านเช่าอยู่
คาวีใจหายเริ่มทำตัวสำมะเลเทเมา ลีลาเริ่มสังเกตว่าคาวีรักนาริน ก็เริ่มรุ่มร้อนใจ นารินเพิ่งรู้ตัวว่าตั้งท้อง คาวีแอบมาหานารินและเห็นใบนัดหมอจึงรู้ แต่นารินโกหกคาวีว่าลูกในท้องเป็นลูกของภวันต์ คาวีเสียใจมากกลับไปกินเหล้าเมามาย นารินไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าเธอท้อง จึงย้ายที่อยู่และลาออกจากงาน สวรรค์ให้โอกาสคาวีอีกครั้งเมื่อแพทกับภวันต์ไปเจอนาริน จึงรีบไปบอกคาวี คาวีตามไปหานารินทันที คราวนี้เขาเปลี่ยนไปอย่างมาก
คาวีพยายามพยายามทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ว่าเขาได้เปลี่ยนไปแล้ว ถึงขนาดนอนเฝ้าหน้าห้องเช่า ขึ้นรถเมล์ นั่งคอยนาริน เดินไปซื้อกับข้าว ล้างจาน ล้างห้องน้ำ จนนารินเริ่มใจอ่อน ทุกคนดีใจที่คาวีเปลี่ยนไป ยกเว้นลีลาที่ยังกีดกันคาวีไม่ให้มายุ่งกับนาริน ยกเว้นว่าเขาจะยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดที่ได้จากคิดให้นาริน เพื่อชดใช้กับทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาเคยทำ คาวีตัดสินใจทันทีเพื่อแลกกับการได้อยู่กับนาริน เพราะเขารู้ว่าเธอและลูกคือสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต
การตัดสินใจของคาวีทำให้นารินซาบซึ้งยอมรับความจริงใจอย่างไม่มีข้อแม้ ทันทีที่นารินและคาวีเปิดใจยอมรับกัน ลีลาก็พูดว่าที่ทำมาทั้งหมดเป็นการเล่นละคร เธอไม่ได้กีดกันแต่ต้องการให้ทั้งสองคนยอมรับความรักสักที ส่วนแพทหันมาชอบภวันต์ และตามตื้อจนเขายอมตัดใจจากนาริน ส่วนพวาก็เตรียมงานแต่งงานกับแซม คาวีรับนารินและลูกในท้องมาอยู่ในบ้าน เขาใช้หัวใจสร้างความรักที่บริสุทธิ์ ทำให้บ้านกลายเป็นวิมานอย่างแท้จริง

ไม่มีความคิดเห็น: